Top 10 sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ bạn nên biết

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi diễn ra hoạt động trao đổi, mua bán cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác… Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lĩnh vực đầu tư này, bài viết sẽ cung cấp top 10 sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ được tổng hợp trong thời gian gần đây.

Sàn giao dịch chứng khoán New York

Được thành lập vào năm 1972, được biết tới là một trong các sàn giao dịch chứng khoán lâu đời và lớn nhất ở Mỹ. Hiện tại, NYSE (New York Stock Exchange) là nơi niêm yết chứng khoán với hơn 2.400 công ty, có số vốn thị trường hơn 30.000 tỷ USD.

NYSE sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ

Sàn chứng khoán giao dịch Hoa Kỳ NASDAQ

Tính theo vốn hóa thị trường, NASDAQ xếp thứ hai tại Mỹ. Hiện tại, với hơn 3400 công ty được niêm yết trên NASDAQ, sở hữu vốn hóa thị trường khoảng 15.430 tỷ USD (năm 2019). So với các sàn giao dịch chứng khoán điện tử, NASDAQ có khối lượng giao dịch nhiều.

Sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ – AMEX

Được xếp thứ 3 tại Mỹ về khối lượng giao dịch, sàn chứng khoán AMEX (American Stock Exchange) trực thuộc NYSE. Năm 2008, NYSE đã mua lại và chính thức đổi tên thành NYSE AMEX. Điểm đặc biệt ở AMEX có hầu hết các công ty nhỏ và siêu nhỏ. Đó là điều thuận lợi để cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ trên thị trường đầu tư vào sàn chứng khoán.

AMEX top sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ bạn có thể tham khảo

Sàn chứng khoán BATS

Xuất hiện trên thị trường lần đầu tiên vào năm 2005, BATS là viết tắt của cụm từ BATS Global Market, mãi cho tới năm 2008 được cấp phép trở thành sàn chứng khoán giao dịch. BATS hiện đang điều hành hai sàn giao dịch chính là BZX và BYX, chiếm số lượng khoảng 10-12% tống số giao dịch vốn cổ phần của Hoa Kỳ hàng ngày.

Sàn Mitrade

Một trong top 10 sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ không thể không kể tới cái tên Mitrade. Mitrade ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm nhờ lợi thế sở hữu giấy phép dịch vụ tài chính Úc đồng thời được ủy quyền lẫn quản lý bởi Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc. Khi tham gia sàn giao dịch ở Mitrade, nhà đầu tư yên tâm do toàn bộ hoạt động ở sàn đều tuân thủ theo quy định của cơ quan pháp luật.

Giao dịch trên sàn Mitrade

Sàn giao dịch chứng khoán Etoro

Tại xứ sở cờ hoa nhắc tới top 10 sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ không thể không đề cập tới cái tên nổi tiếng Etoro. Etoro được thành lập vào năm 2006, hiện nay với hơn 5 triệu người dùng đến từ 170 quốc gia. Nhìn con số là bạn đã cảm nhận được quy mô đầu tư tài chính của mọi người trên toàn thế giới về sàn chứng khoán Etoro như thế nào rồi.

Interactive Brokers sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ

Interactive Brokers được biết tới là một trong top 10 sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ có trụ sở chính đặt tại Greenwich Connecticut (Hoa Kỳ). Quy mô công ty có gần 850 nhân viên phục vụ tại các văn phòng được đặt trải dài ở các nước trên thế giới như Nga, Ấn Độ, Thụy Sĩ, Hồng Kông, Anh…

Interactive Brokers sàn giao dịch chứng khoán có quy mô lớn

Interactive Brokers chuyên cung cấp và thực hiện các giao dịch bao gồm cổ phiếu, trái phiếu ngoại tệ.. được hoạt động và quy định bởi các tổ chức SEC, FINRA, NYSE, SFA và các cơ quan quản lý tài chính khác trên thế giới.

OTC Over The Counter và Pink Sheets

Thực sự OTC không phải là một sàn giao dịch chứng khoán. Đây chỉ là nơi mà các công ty giao dịch không niêm yết giá trên sàn chứng khoán. Quy mô giao dịch trên OTC đa phần là các công ty nhỏ. Một điểm bất cập của giao dịch trên OTC có nhiều rủi ro hơn, do cổ phiếu không được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Thị trường OTC (trước đây là Pin Sheets)

Để tạo điều kiện thuận lợi giữa các công ty trao đổi chứng khoán nên OTC đã được thành lập một cách độc lập, mặc dù không được công nhận là một sàn giao dịch chứng khoán. Ở đây bạn tìm thấy hàng loạt các cổ phiếu penny, nhiều trong số đó là các công ty microcap giao dịch mỏng

Mua bán cổ phiếu trên thị trường OTC

Pink Sheets

Mặc dù không phải là một công ty môi giới chứng khoán, các công ty niêm yết tên trên hệ thống của Pink Sheets không đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của SEC (Securities and Exchange Commission).

Đa phần các công ty niêm yết trên Pink Sheets là các công ty nhỏ. Cổ phần của các công ty này ít khi giao dịch trên thị trường, không đáp ứng được tiêu chuẩn tối thiểu của sàn giao dịch trên thị trường. Chính vì điều đó mà SEC xem những công ty trên hệ thống Pink Sheets là sự đầu tư mạo hiểm, cần có nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về top 10 sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ. Trong những năm gần đây, chứng khoán là lĩnh vực đầu tư được nhiều người quan tâm, đặc biệt là tại Mỹ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này thì có thể truy cập địa chỉ website Chứng Khoán Thế Giới – nơi cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *